Tăng lượng oxy trong nhà nhờ cây xanh

Các loại cây trồng giúp làm sạch không khí tốt nhất sẽ không gian nhà bạn dễ chịu hơn.

Hãy hít thở thật sâu. Cùng với tất cả những dưỡng khí tràn vào phổi, bạn có biết rằng bạn cũng có thể hít vào những khí khác như benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen, toluen và amoniac không? Ngay cả khi bạn không biết những khí độc trên nghe có vẻ đáng yêu, bạn cũng không muốn chúng tồn tại trong cơ thể mình. Nhưng thật may, có một cách tự nhiên để loại bỏ các loại khí độc này khỏi không gian sống nhà bạn: đó chính là thực vật. Vì vậy, nếu bạn đang khao khát một không gian xanh không có độc tố, hãy thêm một trong những “máy làm sạch không khí” sau đây cho ngôi nhà của mình.

Quay trở lại thập niên 80, NASA đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy rằng một số thực vật có thể loại bỏ một số loại độc tố nhất định khỏi không khí. Kể từ đó, lợi ích lọc không khí của thực vật đã tiếp tục được nghiên cứu và tranh luận. Tuy nhiên, chắc chắn rằng thực vật làm cho không gian sống tốt hơn, lành mạnh hơn. Và nếu một số nhà khoa học còn nghi ngờ có thể tin thực vật có thể giúp cho không khí sạch hơn thì thật là một điều tuyệt vời.

Dựa vào các nghiên cứu khoa học, chúng tôi đã thu thập danh sách một số loại cây trồng giúp làm sạch không khí hiệu quả nhất. Nhưng cần lưu ý rằng một số loài thực vật có khả năng loại bỏ các độc tố ra khỏi không khí nhưng lại có thể rất độc hại đối với động vật. Vì vậy, nếu bạn có vật nuôi, hãy tìm hiểu kỹ - bởi vì chắc hẳn bạn không muốn có bầu không khí trong lành nhưng lại có khả năng gây hại cho động vật của bạn. Nếu bạn không nuôi động vật thì không cần phải lo lắng. Hãy tìm các loại cây phù hợp nhất cho bạn và bắt đầu hít thở không khí sạch càng sớm càng tốt.

1. Cây dương xỉ Mỹ (Boston fern)
Nhà khoa học hàng đầu của các nghiên cứu từ NASA, tiến sĩ B. C. Wolverton, đã thành lập một công ty riêng có tên là Wolverton Environmental Services. Trên trang web của công ty có viết rằng loài dương xỉ Boston loại bỏ formaldehydefrom trong không khí rất hiệu quả. Ngay cả khi bạn không sống ở Beantown, bạn sẽ muốn sở hữu một cây này trong nhà.

2. Lan ý (Peace lily)
Lan ý không chỉ là loài hoa đẹp, mà chúng còn giúp lọc sạch không khí. Nếu bạn không thích màu trắng, Hoa Hồng Môn (lily flamingo) nhiều màu sắc cũng là một “máy lọc”. Thật đáng tiếc, cả hai loài hoa đều độc hại đối với động vật.3. Cây huyết giác hay hồng phát tài, phất dũ trúc (Red-edged dracaena)

Một loài thực vật khác độc hại với động vật là cây huyết giác. Cây này sẽ rất tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn nếu nhà bạn không có vật nuôi.

4. Trầu bà vàng (Devil’s Ivy)
Tên loài cây này nghe có vẻ không được hay và nó gây hại cho động vật, nhưng vai trò làm sạch không khí của loài cây này rất hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có cái tên đẹp hơn “golden pothos.”

​5. Cây kim tiền (Zanzibar gem)
Trang web Gardencorner.com đưa ra một nghiên cứu từ Đại học Copenhagen năm 2014 chỉ ra rằng cây kim tiền loại bỏ được "một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi" từ không khí.Cây kim tiền

6. Hoa đồng tiền (Barberton daisy)
Loài hoa này có thể trông rất thanh nhã, nhưng chúng lại loại bỏ benzen và tricloetylen khỏi không khí rất mạnh.


7. Cọ lá tre
Nếu muốn loại bỏ fomandehit ra khỏi không khí thì cọ lá tre là bậc thầy trong việc này. Cây này cũng dễ trồng và có hình dạng giống cây nổi bật.
Có một số loài cây khác mà NASA tìm thấy để làm sạch không khí - bao gồm cả những loài cây như cây nhện, cây lưỡi hổ (hay cây rắn) và cây tai voi. Vì vậy, hãy xem nghiên cứu gần 30 năm của NASA và biến căn hộ của bạn thành ốc đảo xinh đẹp và trong lành.


Nguồn: Hello Giggles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *