Chạy bộ tuyên truyền chống khủng hoảng ô nhiễm không khí toàn cầu: Liên đoàn điền kinh quốc tế hợp tác với Cơ quan môi trường Liên Hợp Quốc và Liên minh Khí hậu và Không khí Sạch để chống ô nhiễm không khí

Cơ quan môi trường Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAAF) đã công bố một quan hệ đối tác mới về cắt giảm ô nhiễm không khí, nguyên nhân dẫn đến 7 triệu người chết trên toàn thế giới mỗi năm.

Liên minh Khí hậu và Không khí Sạch (CCAC) cũng sẽ hỗ trợ mối quan hệ hợp tác này bằng cách tạo ra một mạng lưới giám sát chất lượng không khí nhằm liên kết gần 1.000 đường đua điền kinh trên khắp thế giới.

Quan hệ đối tác 5 năm được công bố trùng với phiên kết thúc Hội nghị Đại hội đồng Y tế Thế giới tại Geneva. Gần 91% dân số thế giới hít thở không khí không đáp ứng các mức độ chất lượng không khí được quy định của Tổ chức Y tế Thế giới.

'Đưa điền kinh thế giới cùng tham gia vì chất lượng không khí là một bước đột phá lớn cho hành động về vấn đề này. Nếu không khí bẩn thì ai cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên kế hoạch để có được 1000 màn hình trên đường đua, hỗ trợ từ những người vĩ đại như Seb Coe và Haile Gebrselassie, tôi chắc chắn chúng ta có thể bắt đầu làm sạch bầu trời trên toàn thế giới." Erik Solheim, Giám đốc điều hành, Cơ quan môi trường Liên Hợp Quốc cho biết.

Các mục tiêu chính của quan hệ đối tác giữa IAAF, Cơ quan môi trường Liên Hợp Quốc và CCAC là:

• Tạo một mạng lưới giám sát chất lượng không khí bằng cách thu thập dữ liệu từ tất cả các máy theo dõi được chứng nhận của IAAF trên toàn thế giới - khoảng 1.000 - trong vòng năm năm.
• Làm việc với các tổ chức phi chính phủ và đối tác quốc tế để tạo ra một cơ sở dữ liệu chất lượng không khí theo thời gian thực với phạm vi phủ sóng toàn cầu.
• Tạo một mạng lưới giám sát chất lượng không khí thành phố lớn có thể giúp các vận động viên có thể chọn thời gian tốt nhất để chạy trong thành phố của họ
• Làm việc với chính quyền địa phương và chính phủ để hiểu rõ hơn về tác động của chất lượng không khí đối với chất lượng cuộc sống trong cộng đồng.
• Nghiên cứu mối tương quan về chất lượng không khí đối với thành tích của các vận động viên (với Sở Y tế và Khoa học Liên đoàn điền kinh quốc tế).
• Dẫn dắt và tham gia các chiến dịch toàn cầu vì một bầu không khí trong sạch hơn.

Nguồn: Breathelife

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *