Không khí sạch cũng là một cách quan tâm

Theo báo cáo của một nghiên cứu mới, ô nhiễm không khí, ngay cả khi tiếp xúc trong thời gian ngắn, cũng có thể làm tăng số lượng các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới và tác động này có thể đặc biệt nghiêm trọng ở trẻ nhỏ.
Nhiễm trùng đường hô hấp cấp của phổi và đường hô hấp thường do virus gây ra, là nguyên nhân chính gây bệnh và gây tử vong ở trẻ nhỏ.
Nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Respiratory and Critical Care Medicine đã tiến hành theo dõi 146.397 người, 77% trong số đó là trẻ em dưới 2 tuổi, bị nhiễm trùng được điều trị tại các bệnh viện và phòng khám ở Utah. Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về mức độ hạt vật chất nhỏ, hoặc hạt bụi mịn PM2.5, từ các cảm biến tại ba trạm quan trắc ở khu vực Wasatch Front của bang này. Khu vực này có sự thay đổi PM2.5 đáng kể.
Bắt đầu từ tuần thứ hai sau khi tăng mức độ ô nhiễm, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy sự gia tăng tương ứng trong các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, đạt mức cao nhất trong tuần thứ ba sau khi tăng mức độ PM2.5.
Các nhà khoa học tính toán rằng mỗi lần tăng ngắn hạn là 10 microgam PM2.5 trên một mét khối không khí tương ứng với sự gia tăng 15 đến 23 phần trăm trong nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng.
"Không có lý do gì phải hoảng sợ", nhà nghiên cứu chính, Benjamin D. Horne, thuộc Viện Tim Trung tâm Y tế Intermountain nói. “Khi ô nhiễm không khí ở mức cao, hãy tránh ô tô chạy không tải, tránh xa đường cao tốc, ở trong nhà hoặc đi ra ngoài vào sáng sớm khi ô nhiễm thường ở mức thấp hơn. Chúng ta sẽ không cảm thấy mình là nạn nhân. ”

Trả lời