Greater Manchester là nơi có mạng lưới đi bộ và đi xe đạp lớn nhất tại Vương quốc Anh trong 10 năm tới.


Mạng lưới được mệnh danh Beelines, một sự tán thành biểu tượng đại diện ong thợ nổi tiếng nhất của Manchester, sẽ bao gồm 1.000 dặm tuyến đường xe đạp và bộ, 121 km (75 dặm) phân làn xe đạp, và 1.400 ngã tư an toàn.

Đó là một phần của kế hoạch 10 năm trị giá 1,5 tỷ đô la để thay đổi cách thức di chuyển của cư dân Greater Manchester. Kế hoạch này được đề xuất bởi ủy viên đầu tiên của Manchester về đi bộ và đi xe đạp, Chris Boardman, cựu vận động viên đua xe đạp huy chương vàng, người giữ kỷ lục thế giới và là cựu chiến binh Tour de France .

Ông nói với giới truyền thông :“Nếu bạn nhìn vào chi phí cho những con đường này thì đây là điều mà tiền bạc đem lại một giá trị tốt. Đó là loại cơ sở hạ tầng duy nhất mà tiền được chi tiêu hợp lý. Nếu bạn đầu tư cho cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp, nó sẽ trả lại £ 5,50 cho mỗi £ 1 bạn bỏ ra. ”

“Có bao nhiêu ca tử vong sớm do ô nhiễm không khí? Cần phải giải quyết những chi phí không được trò trống gì, ”ông nói.

"Nếu bạn muốn làm cho mọi người thay đổi thói quen, bạn phải cho họ một phương án thay thế khả thi."

“Bác sĩ có thể nói người này chỉ cần bắt đầu di chuyển nhiều hơn và có thể đi bộ đến các cửa hàng mỗi ngày hoặc đi xe đạp đi làm. Nếu chúng tôi tạo ra không gian để làm điều đó, liên kết với các nơi cho thuê xe đạp tại địa phương, tiềm năng là ở chỗ đó, ”ông nói.

Thị trưởng của Greater Manchester, Andy Burnham, đã rót 160 triệu bảng cho quỹ Biến đổi Thành phố của chính phủ cho bốn năm đầu tiên của dự án.

“Greater Manchester có một lịch sử lâu dài về những điều sáng tạo và cách tiếp cận của chúng tôi đối với Beelines không có gì khác biệt. Đề xuất này được nhấn mạnh. Nếu chúng ta muốn giảm được tắc nghẽn gaio thông và làm sạch không khí, thì cần phải có một hành động quyết định. Tôi muốn làm cho Greater Manchester trở thành một trong 10 nơi đáng sống nhất trên thế giới và hành động này sẽ giúp lời hứa thành sự thật ”, Burnham nói.

Trả lời