Con người quan tâm đến ô nhiễm không khí hơn cả chiến tranh hạt nhân

 
Giám đốc điều hành môi trường LHQ Erik Solheim kêu gọi tất cả mọi người tham gia chiến dịch BreatheLife với mục tiêu mang bầu không khí sạch quay trở lại.

“Ở một số nước trên thế giới, mọi người đang lo lắng về vấn đề ô nhiễm không khí hơn chiến tranh hạt nhân!Đã đến lúc chúng ta bảo vệ Trái Đất và hít thở bầu không khí sạch hơn”, ELE Solheim, Giám đốc điều hành của Môi trường Liên Hiệp Quốc, cho biết.

Ông khuyến khích mọi người nên đạp xe hoặc đi bộ nhiều hơn.

Lời kêu gọi của ông đúng vào lúc BreatheLife Challenge đang kêu gọi mọi người để xe ở nhà và đi bộ, đạp xe hoặc đi phương tiện công cộng trong khoảng cách ngắn, để giảm ô nhiễm không khí.

Một cuộc khảo sát gần đây của Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc cho thấy ô nhiễm không khí đứng đầu danh sách các mối quan tâm của họ - vượt xa mối đe dọa của chiến tranh hạt nhân được xếp hạng thứ năm.

Đối với họ, một vài nguyên nhân kéo theo của ô nhiễm không khí làm họ lo lắng là gây ra tình trạng trì trệ kinh tế, dân số già và ô nhiễm nguồn nước.

Đây không phải là lần đầu tiên một nghiên cứu phát hiện ra rằng ô nhiễm môi trường đã vượt qua mối đe dọa của chiến tranh hạt nhân. Vào tháng 10 năm 2017, một nghiên cứu hàng năm được tiến hành bởi Đại học Chapman ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng sự sợ hãi về ô nhiễm đại dương, sông, hồ và nước uống xếp hạng trước nỗi sợ bị can dự vào một cuộc chiến tranh thế giới hoặc Bắc Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân.

Ô nhiễm không khí chỉ có vẻ ít đáng sợ hơn là can dự vào một cuộc chiến tranh thế giới hoặc Bắc Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân.

Hầu hết các thành phố lớn đấu tranh với việc giữ ô nhiễm không khí ở mức có thể chấp nhận được theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố dữ liệu mới nhất tháng trước và phân tích về ô nhiễm không khí toàn cầu.

Dữ liệu của WHO phát hiện ra rằng 90% người đang hít thở không khí đều không đáp ứng được các hướng dẫn tiêu chuẩn về chất lượng không khí của tổ chức này.

Trả lời