Puritrak tham dự hội thảo “ Không khí sạch – Thành phố xanh” cùng hành động vì không khí sạch Thủ đô

Chiều ngày 7/6, tại Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng tổ chức Hội thảo “Không khí sạch Thành phố xanh – Cùng hành động để cải thiện Chất lượng Không khí tại Hà Nội”.
Hội thảo với sự tham dự của gần 70 đại biểu đến từ UBND TP Hà Nội, các Sở, ban ngành TP; Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên Môi trường các cơ quan đối tác quốc tế: Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức, Ngân hàng Thế giới, các Đại sứ quán, các tổ chức xã hội trong nước và quốc tế, các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các công ty giải pháp về môi trường cũng như các cá nhân quan tâm đến vấn đề môi trường, đặc biệt là môi trường không khí.

Phó giám đốc Sở TN&MT HN Nguyễn Minh Mười phát biểu khai mạc Hội thảo

Phó giám đốc Sở TN&MT HN Nguyễn Minh Mười phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Nguyễn Minh Mười nhấn mạnh, trước sự đô thị hóa không ngừng cùng với việc chất lượng môi trường không khí đang có nguy cơ bị ô nhiễm nặng, Sở TN&MT phối hợp tổ chức Hội thảo “Không khí sạch Thành phố xanh – Cùng Hành động để Cải thiện Chất lượng Không khí tại Hà Nội” nhằm tăng cường đối thoại và hợp tác giữa các bên từ khu vực nhà nước, khối tư nhân, các tổ chức xã hội và các Đối tác Phát triển để thúc đẩy các hành động chung về nâng cao chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe người dân

Hội thảo cũng tạo ra một diễn đàn chia sẻ thông tin, kết nối các giải pháp hiệu quả và các thực hành tốt, tổ chức nhóm làm việc chung về Không khí sạch – Thành phố xanh. Các hợp tác và kết nối này sẽ góp phần từng bước cải thiện sức khoẻ người dân và chất lượng không khí tại Hà Nội và các thành phố khác. Trên cơ sở nội dung tại hội thảo hôm nay, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tổng hợp, tham mưu cho UBND thành phố những cơ chế, chính sách và đề xuất giải pháp nhằm cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô hiện nay.

Tại Hội thảo, các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học, các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực môi trường không khí đã thảo luận bàn tròn tập trung vào các nhóm giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong các lĩnh vực: Năng lượng/Quản lý chất thải; Quy hoạch đô thị/Giao thông/Không gian công cộng, Sức khoẻ, Giám sát chất lượng không khí, Giáo dục và truyền thông, và Huy động nguồn lực. Ông Nguyễn Trung Hiếu, đại diện Puritrak đã tới tham dự hội thảo, cùng thảo luận bàn tròn với các đại diện của Cục Bảo Vệ Môi Trường, Tổng cục Đo lường Chất lượng, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia Hà Nội. Các nhóm cũng nghiên cứu sâu các kinh nghiệm và giải pháp hiện hành cũng như cơ chế hợp tác, chia sẻ thông tin, nâng cao năng lực trong nhóm, giữa các nhóm và với cộng đồng.

Hội thảo cũng tổ chức nhiều gian hàng triển lãm các ý tưởng bảo vệ môi trường và các giải pháp cải thiện chất lượng không khí từ các doanh nghiệp.


Bản đồ thể hiện các chỉ số AQI (air quality Index) được truyền trực tiếp từ 17 trạm quan trắc ngoài trời phủ khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội của Puritrak được trưng bày trong hội thảo, thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều cá nhân và tổ chức.

Trả lời